Cổng tự đóng mở 4 cánh – thành phần và tiêu chí lựa chọn cổng

lap-dat-cong-tu-dong

Cổng tự đóng mở 4 cánh có nhiều ưu điểm, bao gồm đáp ứng nhu cầu lưu thông của các phương tiện lớn, tạo ra lối vào rộng và tiện lợi và độ bền cao. Tìm hiểu ngay!

Cổng tự đóng mở 4 cánh – Thành phần và tiêu chí lựa chọn cổng

1. Cổng tự đóng mở 4 cánh là gì?

Cổng cửa xếp 4 cánh là dạng cổng mở ra với thiết xếp về hai bên, mỗi bên cổng bao gồm hai cánh nhỏ nối với nhau bằng tấm bản lề.

Cổng tự động đóng mở 4 cánh là một dạng thiết bị được lắp đặt để vận hành cổng mở tay 04 cánh truyền thống bằng chế độ mở tự động.

Khi vận hành cánh nhỏ bên trong sẽ được tác động từ động cơ dẫn đến hoạt động đóng/mở.

Cánh bên trong sẽ tác động và kéo theo cánh bên ngoài đi theo tạo nên một truyền động nhịp nhàng đóng/mở tự động.

Khi mở cổng, hai cánh cổng nhỏ mỗi bên sẽ xếp gọn lại với nhau ở hai phía của cổng, mở rộng không gian lối đi.

Khi cổng đóng, các cánh cổng sẽ duỗi ra và giáp nhau ở giữa lối đi, điểm giáp hầu như không có khe hở và vô cùng chắc chắn.

Cổng tự đóng mở 4 cánh

2. Cấu tạo chung của cửa xếp tự động 4 cánh

Để có thể hoạt động theo nguyên lí “kéo tự động”, cổng xếp loại 4 cánh cần có sự phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận. Một chiếc cổng 4 cánh đầy đủ thường gồm những bộ phận sau:

Các cánh cổng: Tùy theo kích thước không gian cổng của ngôi nhà, nhà máy, công xưởng,… mà các cánh cổng sẽ có những kích thước được thiết kế với thông số khác nhau. Nguyên liệu tạo thành các cánh cổng rất đa dạng, chẳng hạn như tấm gỗ, nhôm, sắt,… Mẫu mã của các cánh cổng cũng khá phong phú, bạn có thể chọn từ những mẫu có sẵn hoặc yêu cầu nhà cung cấp thiết kế riêng cho mình.

Motor cổng tự động: Đây là các thiết bị giúp cánh cổng có thể đóng, mở một cách tự động. Chúng tác động lực lên các cánh cổng, khiến chúng xếp, duỗi theo sự điều khiển của các thiết bị điều khiển. Tùy theo không gian cũng như thiết kế, chất liệu của cánh cổng mà các motor sẽ có các thông số phù hợp.

cong-tu-dong-binh-duong
Motor cổng âm sàn cho cổng xếp 4 cánh

Thanh ray trượt: Hai cánh cổng nhỏ ở giữa sẽ di chuyển theo lực kéo, đẩy của hai cánh cổng sát cột. Thanh ray chính là một bộ phận hỗ trợ điều hướng, giúp hai cánh cổng nhỏ ở giữa có thể mở, xếp đúng hướng, gọn gàng. Thanh ray có thể được lắp  phía trên cổng hoặc được đặt dưới đất, tuy nhiên, hiện nay hầu như đã không còn sử dụng thanh ray trượt nữa.

Thiết bị điều khiển: Hoạt động của các motor sẽ được điều khiển bởi bộ phận này. Có nhiều lựa chọn dành cho bạn như remote, cài đặt phần mềm điều khiển trên điện thoại thông minh, nút nhấn, máy nhận dạng vân tay,…

3. Các loại motor sử dụng cho cửa cổng 4 cánh.

3.1 Motor cổng tay đòn cho cổng tự đóng mở 4 cánh

Thiết kế cổng tự đóng mở 4 cánh: Motor tay đòn có thiết kế dạng ống trụ dài, được bọc một lớp bảo vệ bằng nhôm hoặc bằng thép để bảo vệ động cơ bên trong. Motor được lắp đặt ở 2 bên cổng, nối trụ cổng với cánh cổng nhỏ gần trụ.

Cửa xếp tự động 4 cánh tay đòn gồm các bộ phận sau

Động cơ motor cổng tự động tay đòn: là một cánh tay đòn dài và chắc chắn được gắn trên cổng. Là nơi nhận nguồn điện năng để chuyển hóa thành động nặng thực hiện đóng mở cổng.

– Motor cổng tự động tay đòn bên ngoài được bao bọc bởi khối kim loại và nhựa cứng để bảo quản động cơ bên trong. Động cơ là trục motor dài quay tròn khi hoạt động.

– Trên thân motor cổng tay đòn có thiết kế ổ khóa để giúp mở cổng tự động khi cúp điện

– Ngoài ra trên thân còn có thiết kế các trục nối giúp cố định cơ khí vào cổng đó còn các pass nối.

– Phía đầu chính của thân có 1 pass lớn cố định để nối với bản lề tự động được hàn cơ khí trên trụ cổng

cong-tu-dong-tay-don-roger
Vận hành motor cổng tay đòn ổn định cao

Hộp điều khiển: Đây là một bo mạch điện tử trung tâm điều khiển, thực hiện các chế độ công năng ưu việt cho cổng, là nơi kết hợp các thiết bị kiểm soát an toàn khác của khách hàng…

Phụ kiện cổng tự động tay đòn:

– Tay điều khiển từ xa: có thể thiết kế dạng remote 2 nút và 4 nút giúp quá trình đóng mở cổng  1 cách tự động

– Cảm biến an toàn: giúp mở cổng tự động một cách an toàn khi cổng đang trong hành trình đóng mở.

– Đèn tín hiệu: một số mã sản phẩm tay đòn Roger có trang bị thêm đèn tín hiệu giúp báo hiệu hành trình cổng đang đóng mở bằng cách nhấp nháy đèn liên tục

– Bản mã và ốc vít

Ưu điểm: Động cơ cánh tay đòn tiết kiệm được một lượng điện năng khá lớn so với các loại động cơ khác. Bên cạnh đó, motor tay đòn của cổng tự mở 4 cánh còn có độ bền, sức chống chịu thời tiết lớn và giá của nó khá rẻ.

Chi phí bảo hành và vận hành cổng thấp hơn các dòng motor cổng khác

Cổng tự động tay đòn có lực kéo mạnh nhất là cổng nặng trên 1000 kg/ cánh mà motor cổng hệ âm sàn không có motor nào đáp ứng được

cong-tu-dong-binh-duong
Cổng tự động tay đòn Roger cho cổng tự đóng mở 4 cánh

Nhược điểm: Với thiết kế dạng ống trụ dài, motor tay đòn không được đánh giá cao về tính thẩm mỹ vì không thể che được cánh tay đòn nối giữa trụ và cánh cổng.

>>> Motor cổng tay đòn 

3.2. Motor cổng âm sàn cho cổng xếp 4 cánh

Mô tơ cổng tự động âm sàn là dòng mô tơ được chôn dưới đất, khi lắp đặt kỹ thuật sẽ đặt 1 hộp đế âm bằng inox hay thép xuống vị trí chân trụ cổng và bỏ motor cổng âm sàn vào hộp đế, sau đó đậy nắp hộp lại. Motor cổng sẽ kết nối trụ cổng qua tay khóa và tay khủy để giúp cổng hoạt động một cách tự động

Một bộ motor cổng tự động âm sàn cho cửa cổng 4 cánh gồm những gì?

Đế âm sàn: 2 hộp đế cho hai cổng, nếu cổng chỉ có 1 cánh chỉ cần 1 hộp đế thôi

– Đế âm sàn hiện nay thường có đế inox và đế thép

cong-tu-dong
Motor cổng tự động âm sàn cho cửa cổng 4 cánh

– Đế inox thường có độ bền cao hơn so với đế thép, đế thép sau một thời gian thường hay bị gỉ đi nhiều.

-Hộp đế DEA bao gồm tay khóa và bi ốc, tay khóa có thể lựa chọn khóa chìa ( mở bằng chìa khóa khi cúp điện)  hay khóa lục ( mở bằng cây khóa hình lục giác khi cúp điện) ngoài ra còn khóa đúc

– Bảng giá cổng tự động nếu sử dụng hộp đế inox sẽ cao hơn so với đế inox tầm 1 triệu, giá khóa chìa cao hơn khóa lục tầm 500 nghìn

Mô tơ cổng tự động âm sàn cho cửa xếp tự động

Gồm 2 mô tơ cổng âm sàn nếu cổng 4 cánh

– Mô tơ cổng được trang bị các chế độ bảo vệ an toàn như IP 67 chống nước và kháng bụi vì chôn dưới đất có khả năng bị ngập nước khi trời mưa hay ngập lụt

– Mô tơ cổng tự động âm sàn cho cổng tự đóng mở 4 cánh thường có hai loại điện áp motor 230 vol và 24 vol. Dòng 24 vol được xem an toàn hơn và tiết kiệm điện năng

Hộp điều khiển: gồm 1 hộp điều khiển

– Hộp điều khiển là bo mạch điện tử trung tâm giúp tiếp nhận và xử lý các thông tin cổng tự động

– Hợp điều khiển thường gắn vị trí trên tường và cài đặt các thông số tích hợp với hệ thống mô tơ cổng, cảm biến an toàn, wifi….

Cảm biến an toàn: gồm 2 cảm biến

 Giúp cảm nhận sự di chuyển vật cản khi cổng đang trong hành trình đóng mở nhờ cảm biến quang, khi có vậy cảm, cảm biến tự ngắt và cổng dừng lại đảo chiều

– Cảm biến giúp sự an toàn cho sử dụng nhất nhà có trẻ em và người già

Tay điều khiển từ xa remote: gồm 2 remote

– Tay điều khiển từ xa remote  có 2 dòng 2 nút và 4 nút giúp mở và đóng cổng tự động từ xa rất dễ dàng

– Có thể mở 1 cánh hoặc 2 cánh tùy nhu cầu sử dụng

Cổng tự đóng mở 4 cánh

Ưu điểm:

Motor cổng âm sàn cho cửa cổng 4 cánh vượt trội tính năng với những ưu điểm mà khách hàng có thể lựa chọn đó là:

 có thiết kế mẫu mã tinh tế nhỏ gọn, màu sắc tranh nhã và sang trọng với chất liệu được lựa chọn kỹ càng từ các hợp kim thép hoặc inox chống ghỉ và độ mặn của nước làm hao mòn động cơ.

– Chế độ chống nước tối đa chỉ số IP 67 giúp động cơ hoạt động êm ái, tuổi thọ sản phẩm cao, giúp tiết kiệm chi phí bảo dưỡng bảo trì

– Giúp người sử dụng tiết kiệm thời gian và công sức nhưng vẫn quản lý tốt công việc và căn nhà của bạn.

– Dừng và đảo chiều hành trình khi gặp vật cản, an toàn tối đa cho người sử dụng

– Tích hợp bộ khóa cơ mở bằng tay dành cho trường hợp cúp điện.

– Lắp đặt âm nền tạo cảm giác không tồn tại của sản phẩm là cảm xúc trải nghiệm tuyệt vời đối với dòng sản phẩm motor cổng âm sàn.

– Kết nối hệ thống thiết bị thông minh, giúp cổng tự động âm sàn đóng mở tiện ích hơn, đóng mở mọi lúc mọi nơi qua điện thoại di động một cách dễ dàng.

lap-dat-cong-tu-dong
Cổng tự động cho cửa cổng 4 cánh

Nhược điểm: Chi phí dành cho bộ motor âm sàn của cổng tự đóng mở 4 cánh thường khá cao và cũng cần lưu ý về hệ thống thoát nước.

4. Ưu, nhược điểm của cổng tự đóng mở 4 cánh

Tương tự như những loại cổng khác như cổng tự động 2 cánh, cổng trượt, cổng đóng mở,…, bên cạnh những lợi ích mang lại cho người dùng thì cổng xếp tự động 4 cánh cũng có những hạn chế nhất định. Những thông tin phân tích ưu nhược điểm dưới đây có thể giúp bạn hiểu rõ và đưa ra sự lựa chọn hợp lý hơn.

4.1 Ưu điểm của cổng tự đóng mở 4 cánh

Ưu điểm đầu tiên cổng tự đóng mở 4 cánh có thể dễ dàng nhận thấy đó là khả năng khai thác tối đa không gian. Không như cổng trượt, cổng xoay cần một khoảng không gian nhất định để đảm bảo việc lắp đặt, với cơ chế hoạt động dựa trên việc xếp, mở của các cánh cổng, nó hoàn toàn có thể phù hợp với mọi không gian, đặc biệt là những không gian chật hẹp.

Nó có khả năng xếp gọn cả 4 cánh cổng với bề ngang khoảng 0,7 – 1m, không hề chiếm quá nhiều diện tích, giúp lối đi trở nên rộng rãi hơn.

Việc thích ứng với nhiều loại địa hình cũng là một ưu điểm lớn. Đối với những lối đi có độ dốc, lối đi cong, ngoằn ngoèo,… có thể khiến những loại cổng khác bị va đập, cấn thì loại cổng gấp 4 cánh là một lựa chọn thích hợp dành cho bạn.

Bên cạnh đó, loại cổng này có tốc độ đóng mở khá nhanh. So với một loại cổng tốc độ cao khác là cổng trượt thì cổng xếp nhanh hơn 5 đến 7 giây.

Điều này giúp cho việc ra vào của bạn thuận tiện hơn, nhanh chóng hơn và an toàn hơn. Đặc biệt với các nhà máy, công xưởng hay với những gia chủ có yêu cầu bảo mật cao, tốc độ của loại cổng này sẽ làm bạn hài lòng.

 

Một điểm cộng thêm cho sản phẩm này là ít gây ra tiếng ồn, không phát ra những âm thanh ma sát của bản lề, va chạm của kim loại nhiều. Đây cũng chính là nguyên nhân giúp loại cổng này khá được ưa chuộng tại các khu biệt thự yêu cầu sự yên tĩnh.

4.2 Nhược điểm của cổng tự đóng mở 4 cánh

So với mặt bằng chung, giá thiết bị, nguyên vật liệu và chi phí gia công lắp đặt khá cao. Đây là điều khiến cho nhiều người phải cân nhắc kĩ trước khi ra quyết định sử dụng loại cổng này.

Ngoài ra, bộ phận điều hướng của cổng cũng là một trở ngại vì tốn thời gian và tiền bạc cho việc thiết kế, lắp đặt sao cho hợp lý. Hạn chế này đã và đang được khắc phục trong những mẫu cổng gần đây, giảm thiểu bộ phận điều hướng và tất nhiên, chi phí cho những mẫu cổng này cao hơn nhiều những mẫu cổng bình thường.

5. Tiêu chí chọn mua cổng tự động 4 cánh chất lượng

Thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã cổng tự đóng mở 4 cánh, kiểu dáng với những đặc điểm, thông số kĩ thuật, nguồn gốc xuất xứ,… khác nhau khiến người tiêu dùng khá bối rối trong việc ra quyết định. Dưới đây là những tiêu chí giúp bạn có thể lựa chọn được một bộ cổng thích hợp nhất.

5.1 Thuộc tính của cổng tự đóng mở 4 cánh

Một điều vô cùng quan trọng khi quyết định mua một vật gì đó là chúng ta phải nắm rõ được các thuộc tính của chúng. Khi chọn mua cổng xếp, cần biết được các thông số kĩ thuật, đặc điểm hoạt động của nó có phù hợp với điều kiện không gian, nhu cầu của mình hay không.

Chẳng hạn như không gian lối đi của chúng ta quá rộng, cần những cánh cổng có kích thước lớn thì những thông số như công suất, lực đẩy/kéo,… của motor phải cân xứng với kích thước cánh cổng mới có thể đảm bảo được chất lượng, hiệu quả cũng như độ bảo mật của cổng. Cũng cần xem xét ưu nhược điểm của từng loại motor để phù hợp với yêu cầu về độ bền cũng như nhu cầu về tính thẩm mỹ của bản thân.

Cửa xếp 4 cánh

5.2 Mức giá cổng tự đóng mở 4 cánh.

Có nhiều mức giá khác nhau cho cùng một sản phẩm trên thị trường, tương ứng với các mức chất lượng khác nhau. Mức giá thấp sẽ tương ứng với chất lượng không quá cao và ngược lại, bạn hãy cân nhắc thật kĩ tình hình tài chính và nhu cầu của bản thân để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp với khả năng của mình mà vẫn đảm bảo được mức chất lượng cần có.

Về mức giá cổng tự đóng mở 4 cánh tùy theo từng loại thương hiệu motor và tùy theo loại motor với tải được lựa chọn, cùng với chi phí thi công và các phụ kiện mua thêm

Bảng giá cổng tự đóng mở 4 cánh được New Day phân phối và lắp đặt TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận

>> Bảng giá cổng tự động âm sàn 

>>> Bảng giá cổng tự động tay đòn

5.3 Thương hiệu và nguồn gốc xuất xứ

Bất kỳ ngành hàng nào cũng sẽ xuất hiện hàng kém chất lượng, thậm chí là hàng giả. Nếu mua phải những loại cổng xếp 4 cánh này bạn cần quan tâm thương hiệu. New Day luôn lựa chọn các thương hiệu motor cổng tự động chất lượng nhập khẩu từ Italia

Cổng là một lớp bảo vệ trọng yếu cho ngôi nhà cũng như công ty, phân xưởng của bạn, vì vậy, cần cân nhắc chọn mua từ những thương hiệu nổi tiếng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Những thương hiệu lớn hay những quốc gia sản xuất nổi tiếng thường sẽ cung cấp các sản phẩm chất lượng cao, đảm bảo độ bền và an ninh, an toàn.

Bạn có thể xem xét các loại cổng xếp của Malaysia, Italia, Đức, Đài Loan,… khá phổ biến trên thị trường. Các đơn vị cung cấp cửa cổng tự động 4 cánh phải có đầy đủ giấy tờ xuất xứ của sản phẩm, cũng như chính sách bảo hành sản phẩm đầy đủ, rõ ràng.

New Day đang phân phối 2 dòng motor cổng nhập khẩu từ Italia là Roger và DEA đánh giá cao về chất lượng, hiện đại và thông minh với đầy đủ chứng chỉ CO CQ về nguồn gốc và chất lượng sản phẩm để giúp khách hàng yên tâm sử dụng

cong-tu-dong-long-an
Công trình được lắp đặt motor cổng âm sàn Roger

6. Lắp đặt cổng tự đóng mở 4 cánh tại Tp.Hồ Chí Minh ở đâu uy tín

– Cổng tự động New Day là một trọng giải pháp cửa thông minh của công ty TNHH Công Nghệ Cửa Thông Minh New Day (công ty New Day)

– Từ năm 2017, Công Ty New Day tiên phong phân phối dòng motor cổng nhập khẩu từ Italia là motor cổng ROGER vào thị trường TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận để phục vụ vận hành cổng tự động cho các dinh thự, biệt thự và nhà phố cao cấp.

– New Day định hướng lựa chọn những dòng sản phẩm cao cấp cho hạng mục cổng tự động để phân phối và lắp đặt

– Triết lý bán hàng của New Day: New Day không bán motor cổng tự động mà giúp khách hàng đưa ra lựa chọn xứng tầm về sản phẩm và dịch vụ cổng tự động phù hợp với mỗi công trình.

– New Day coi trọng giá trị cảm nhận khách hàng về sản phẩm và dịch vụ của mình và luôn trao giá trị CẢM NHẬN DƯƠNG so với giá trị khách hàng bỏ ra.

cong-tu-dong-can-tho
New Day vận hành lắp đặt cổng tự động

– Sau hơn 7 năm phân phối và vận hành cổng tự động cao cấp, New Day đã phục vụ hàng trăm nghìn công trình lớn: dinh thự, biệt thự và nhà phố cao cấp

– Công ty Cửa Thông Minh New Day – New Day Smart Door đơn vị phân phối đầu tiên mô to cổng tự động Italia vào thị trường Hồ Chí Minh năm 2017

– Công ty chuyên phân phối các dòng motor chất lượng cao cấp từ Italia: motor DEA, Roger cho hàng trăm công trình dinh thự, biệt thự và nhà phố cao cấp

– Hàng hóa có chứng nhận CO về xuất xứ, CQ về chất lượng sản phẩm của nhà cung cấp

– Đội ngũ chuyên nghiệp và tận tâm: đội ngũ chăm sóc khách hàng, đội ngũ kỹ thuật xử lý lắp đặt và sự cố nhanh chóng

-Gía trị cốt lõi: UY TÍN – TẬN TÂM – TRÁCH NHIỆM luôn được xuyên suốt quá trình xây dựng và phát triển công ty

lap-dat-cong-tu-dong-long-an
New Day đã và đang phục vụ cho hàng trăm công trình dinh thự và biệt thự lớn

– Giao hàng nhanh chóng và miễn phí ở TP Hồ Chí Minh

– Bảo hành 24 tháng

Công ty TNHH Công Nghệ Cửa Thông Minh New Day

Địa chỉ: 140/11 Lê Đức Thọ, P6, Gò Vấp, HCM

Điện thoại: 08. 3398. 3399 hoặc 0901397668 Mr Dũng

Web: https://newdaywindow.vn/

Youtube: Cổng tự động New Day

Fanpage: New Day Window

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *